บทความทั้งหมด » ธุรกิจ

วัสดุปูพื้นแบบใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ

วัสดุปูพื้นแบบใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ


เรื่องของความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องใส่ใจ และมีการคิดค้นมากมายเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้ชีวิต
ในการผลิตวัสดุตกแต่งบ้านก็เช่นกัน ก็มีการคิดค้นหาวัสดุที่มีความปลอดภัยในการใช้งานของผู้อยู่อาศัยมากขึ้นด้วย เช่น วัสดุยางปูพื้น
วัสดุ ยางปูพื้น เป็นยางปูพื้น แผ่นยางกันกระแทกประเภทหนึ่งที่ใช้กันในงานสร้าง และตกแต่งบ้านพักที่อยู่อาศัย เพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เช่น บล็อกยางปูพื้น
Rubber Tile หรือบล็อกยางปูพื้นกันกระแทก เนื้อวัสดุเป็นเม็ดยางเหลี่ยมผสมกับเส้นยางขนาดเล็กที่เชื่อมประสานกัน การเรียงตัวที่เหมาะสมของเม็ดยาง รวมถึงรูพรุนภายในบล็อกช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทก จึงสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการหกล้ม ช่วยลดอัตราการลื่นไถล เพิ่มความนุ่มสบาย ส่งผลให้สามารถเดินได้ในระยะที่ไกลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยดูดซับเสียง และรับน้ำหนักได้ดี ผ่านการทดสอบมาตรฐาน TIS685 Part3 2540 (1997) หรือมาตรฐานความปลอดภัยผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของเล่น ตามที่มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกำหนดไว้ จึงปลอดภัยและรองรับทุกความต้องการในการอยู่อาศัยสำหรับคนทุกวัยตั้งแต่เด็กตลอดจนผู้สูงอายุ ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก อย่างเช่น บริเวณพื้นที่นั่งเล่น ทางเดินรอบบ้าน สนามเด็กเล่น หรือพื้นที่เอนกประสงค์ทั่วไป
การติดตั้ง
ติดตั้งได้ง่ายด้วยกาว PU บนพื้นผิวที่มีความเรียบตลอดทั่วบริเวณ ไม่เป็นแอ่งก้นกระทะ เช่น พื้นคอนกรีตขัดเรียบ พื้นหินขัด และเนื่องจาก Rubber Tile ถูกออกแบบมาให้สามารถระบายน้ำลงสู่ด้านล่างของแผ่นยาง หากติดตั้งภายนอกอาคารควรปรับระดับพื้นให้มีความลาดเอียง เพื่อระบายน้ำออก ป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ติดตั้ง และบริเวณริมของพื้นที่ควรทำขอบกั้นแผ่นยาง เพื่อเสริมความแน่นหนาและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน เช่น ก่อขอบคอนกรีตให้สูงเท่ากับแผ่นยาง เป็นต้น
การทำความสะอาด
สามารถทำความสะอาดได้ด้วยไม้กวาด ไม้ถูพื้น ใช้แรงดันน้ำฉีดทำความสะอาด หรือขัดถูด้วยแปรงพลาสติก และน้ำยาทำความสะอาดที่ออกฤทธิ์อ่อน อย่างเช่น ผงซักฟอก
หากคุณกำลังมองหาวัสดุปูพื้นบ้านที่มีความสวยงามด้วย มีความปลอดภัยด้วย และติดตั้ง รวมถึงทำความสะอาดได้ง่าย บล็อกยางปูพื้นก็เป็นยางปูพื้น แผ่นยางกันกระแทกประเภทหนึ่งที่เหมาะสมกับงานของคุณ
Updated: 1 เม.ย. 2562 เวลา 10:50 น.
ป้องกันและดูแลหนังศีรษะที่มีรังแคและอาการคันด้วยสูตรง่ายๆที่ช่วยดูแลผม

ป้องกันและดูแลหนังศีรษะที่มีรังแคและอาการคันด้วยสูตรง่ายๆที่ช่วยดูแลผม


การดูแลและปกป้องผมและหนังศีรษะของคุณให้สามารถที่จะห่างไกลจากรังแคได้นั้นไม่จำเป็นจะต้องจัดการที่จะป้องกันรังแคได้ด้วยการใช้แชมพูขจัดรังแคและ แชมพูแก้ผมร่วง แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ ยังมีสูตรจากธรรมชาติหลายต่อหลายสูตรที่จะช่วยในการที่จะดูแลผมได้ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆเลย อีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านอีกด้วย
วิธีการที่เราจะกล่าวถึงถือว่าเป็นสูตรสมุนไพรธรรมชาติ ที่สืบทอดมาจากรุ่นบรรพบุรุษ จนรุ่นสู่รุ่นจนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของภูมิปัญญาชาวบ้าน ลองมาดูวิธีการในการทำกันดีกว่า
สูตรมะพร้าวสกัดเย็นหมักผมลดรังแค
- น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในการที่จะใช้ในการดูแลในเรื่องของปัญหาสุขภาพและความงามอีกด้วยและยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค ลดเชื้อรา ลดการอักเสบของผิวหนัง และช่วยในการบำรุงสุขภาพผมกับหนังศีรษะให้แข็งแรง
- วิธีการทำการหมักผม คือ แค่เพียงนำน้ำมันมะพร้าว มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง แล้วสระผมออกตามปกติเท่านี้ก้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและช่วยลดปัญหารังแคได้แล้ว
 สูตร น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลหมักผมขจัดปัญหารังแค
- คุณสมบัติเด่นของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลนั้นจะมีค่าความเป็นกรดด่างของ อันจะไปขัดขวางการเจริญเติบโตของเชื้อราหรือเชื้อยีสต์บนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นตัวที่ก่อให้เกิดรังแคจึงเหมาะสมอย่างมากในการที่จะขจัดรังแคได้
- วิธีการคือ เพียงผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลกับน้ำสะอาดในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วเขย่าให้เข้ากันจากนั้นจึงนำมาชโลมเส้นผมและหนังศีรษะจากโคนจรดปลายผมแล้วใช้ผ้าขนหนูพันผมทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสระผมด้วยแชมพูสูตรที่ไม่มีสารแคมีหรือว่าแชมพูเด็กก็ได้ สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของปริมาณรังแคที่ลดลงได้
Updated: 13 ก.พ. 2562 เวลา 21:53 น.
ลักษณะของผิวสุขภาพดีต้องเป็นอย่างไร

ลักษณะของผิวสุขภาพดีต้องเป็นอย่างไร


การมีผิวหน้าสุขภาพดีไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของความขาวใสของผิวเท่านั้น แต่ต้องสุขภาพดีจากภายใน  ซึ่งผิวหน้าสุขภาพดีจะต้องเรียบเนียนไม่ว่าจะมองด้วยตาหรือสัมผัสก็ต้องดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ไร้จุดด่างดำ หน้าไม่เป็นรอยแดง หน้าแห้ง และผื่นคันง่าย เพราะถ้าเมื่อใดก็ตามที่เจอปัญหาผิวนั้นหมายถึงผิวกำลังอ่อนแอ ในทางตรงกันข้ามกับการมีผิวสุขภาพดี คือผิวที่ดูชุ่มชื้นตลอดเวลา เพราะความชุ่มชื้นคือพื้นฐานของผิวที่ดี และผิวที่มีสุขภาพดีจะไม่มีปัญหาผิวใดๆ มารบกวน ซึ่งสามารถสังเกตได้ดังนี้
    1. ผิวสุขภาพดีจะดูชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เพราะโดยธรรมชาติแล้วผิวสุขภาพดีจะสามารถสร้างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เองภายใต้ชั้นผิวที่บำรุงจากภายใน ต่างกับการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงไปเคลือบผิวกลับกันผิวอ่อนแอขาดความชุ่มชื้นจะหยาบและแห้ง ดังนั้น ไม่ว่าจะมองด้วยตาหรือสัมผัสด้วยมือก็รู้จะสึกว่าเรียบเนียน ไม่มีรอย ผิวที่เรียบเนียนนั้นจะทำให้ผิวดูมีประกาย กลับกันผิวที่อ่อนแอจะมีรอย สิว ริ้วรอยเหี่ยวย่น และรอยแผลเป็น ผิวที่กระชับเต่งตึงปราศจากริ้วรอย มาจากการที่ร่างกายสามารถสร้างคอลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามผิวแต่ละคนมีความแตกต่างกัน และจะเห็นได้ว่าผิวที่ดูไม่ดีนั้นคือผิวที่ไม่สามารถสร้างคอลลาเจนได้อย่างเพียงพอ ส่งผลให้เหี่ยวย่น และดูหย่อนคล้อย ตัวช่วยที่ป้องกันความหย่อนคล้อยที่ได้รับความนิยมต้องยกให้ผลิตภัณฑ์ Hira blue ซึ่งมีความสามารถช่วยให้สีผิวกระจ่างใส สม่ำเสมอ และช่วยให้ริ้วรอยจางลงและเพิ่มความกระชับ
    2. สีผิวที่สม่ำเสมอเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่บอกว่าเรามีผิวแข็งแรง สุขภาพดีหรือไม่ ในกรณีที่ผิวเรามีจุดดำ จุดแดง และสีผิวที่ไม่เท่ากัน นั่นเป็นสัญญาณบอกว่าผิวเราอ่อนแอมี Skin Barrier ที่แข็งแรงหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของการมีผิวสุขภาพดี ปกป้องผิวจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก และช่วยรักษาความชุ่มชื้นจากภายใน อย่างไรก็ตามการล้างหน้าและใช้ Skin care ที่รุนแรง ส่งผลให้ปัญหาผิวต่างๆไม่ว่าจะเป็นสิวหน้ามัน รอยแดง ผื่นคันแพ้ง่าย ยากที่จะรักษาให้หายขาด และกลับมาเป็นอยู่บ่อยๆ
    3. ผิวสุขภาพดี คือผิวที่ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสิว ผด ผื่นแดง กลับกันผิวที่อ่อนแอจะง่ายต่อการเกิดปัญหาผิว และกลับมาเป็นซ้ำอยู่เรื่อยๆ ผิวชั้นนอกคือผิวที่เราสัมผัสและมองเห็นได้ที่ภายนอก สามารถผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพออกมาเป็นขี้ไคล และผิวชั้นนี้มีความสำคัญมากในเรื่องของความสวยงาม เพราะเป็นชั้นที่ผลิตเม็ดสีผิว บ่งบอกถึงความชุ่มชื้นและยืดหยุ่น รวมทั้งมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าหรือออกจากร่างกายด้วย เมื่อผิวชั้นนี้ชุ่มชื้นแข็งแรง ก็จะสามารถทำงานได้ตามปกติ มีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามระยะเวลา ช่วยเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส และพร้อมที่จะเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มขั้นอีกด้วย
Updated: 7 ก.พ. 2562 เวลา 09:28 น.
ดูแลกระเป๋าง่ายๆอย่างไรให้ดูใหม่อยู่เสมอ

ดูแลกระเป๋าง่ายๆอย่างไรให้ดูใหม่อยู่เสมอ


กระเป๋า ถือเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญอีกชนิดหนึ่งเรียกได้ว่าคือเครื่องประดับที่สาวๆนั้นขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะห้าวจะทอมจะไม่แต่งตัวมากมายขนาดไหนสุดท้ายจะต้องมี กระเป๋าแบรนด์ราคาถูก หรือว่าแบบราคาแพงเอาไว้ติดตัวใส่ของไปไหนมาไหนสัก 1 ใบเป็นอย่างน้อยแน่นอน แต่สำหรับคนที่รักในแฟชั่นและรักในการที่จะแต่งตัวกระเป๋าคงจะไม่ได้เพียงใบเดียวแน่นอน มีหลายๆใบดังนั้นเมื่อซื้อกระเป๋าใบใหม่จะทำอย่างไรให้กระเป๋าใบเก่ายังคงจะสามารถที่จะใช้งานได้เหมือนเดิม เพราะว่ากระเป๋าแบรนด์เนมแม้นว่าราคาจะแพขนาดไหนทำมาจากวัสดุชั้นดีขนาดไหนเมื่อระยะเวลาการใช้งานของกระเป๋า เมื่อผ่านไปนานๆ ก็อาจเสื่อมสภาพ ทำให้กระเป๋าใบโปรด กลายสภาพจากสีสดใส เป็นซีดจาง หรือแห้งกรอบจนเหลือง ไม่น่าพกพาอีกต่อไป
โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีราคาแพง เมื่อกลายร่างจากการที่ดูแลรักษาได้ไม่ดีหรือว่าดูแลรักษาก็จริงแต่ไม่ค่อยถูกวิธีการนั้นสุดท้ายนั้นก็พังจนต้องไปหาซื้อ ใบใหม่มาอีก เนื่องจากว่าหลายคนที่ใช้งานกระเป๋า อาจจะไม่ทราบถึงวิธีการเก็บรักษา รวมไปถึงวิธีการทำความสะอาดและดูแล เพื่อต่ออายุการใช้งานของกระเป๋าที่ถูกต้องมาฝาก
 1. หาพลาสติกกันกระแทกหรือว่ากระดาษมายัดใส่ไว้ในกระเป๋าให้เต็มกระเป๋า  เพื่อให้กระเป๋าอยู่ทรง  ไม่เสียรูป ไม่ว่าจะวางแบบไหนรับรองได้เลยว่ากระเป๋าใบสวยนั้นมันไม่เสียรูปทรงอย่างแน่นอน
2. สำหรับสาวๆที่มีกระเป๋าแบรนด์เนมจำนวนหลายใบนั้นเพื่อต่ออายุการใช้งานของกระเป๋าหนังใบสวยให้มีอายุการใช้งานให้ยาวนาน คุ้มค่า คุ้มราคา นั้นควรที่จะหาซื้อตู้ที่เก็บกระเป๋าแยกเป็นสัดส่วน เพราะการยัดใส่กระเป๋าเสื้อผ้าที่แออัดยัดเยียดเบียดกันอยู่ในตู้ ซึ่งส่งผลให้กระเป๋าเสียรูปทรงได้ง่าย ดังนั้นลงทุนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมตั้งหลายใบก็ลงทุนซื้อตู้เก็บด้วยดีกว่า
3. หาถุงผ้ามาใช้ในการเป็นตัวช่วยในการเก็บกระเป๋าด้วยคุณสมบัติที่อากาศถ่ายเทได้ดี แถมยังกั้นฝุ่นได้ด้วย สามารถที่จะป้องกันสีจากตู้หรือสีจากกระเป๋าใบอื่นลอกได้ด้วย อย่าลืมว่าอากาศประเทศไทยมีทั้งความชื้น และอุณหภูมิที่ร้อนมาก สามารถทำให้คุณภาพหนังและวัสดุต่างๆ ของกระเป๋าเกิดความเสียหาย ได้
4. การเช็ดทำความสะอาด ทำได้ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าแห้งปัดฝุ่นออกสำหรับกระเป่าหนังแท้ก็ใช้น้ำยาสำหรับการเช็ดกระเป๋าหนังเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องเอาไปซักน้ำหรือว่าตากแดดนะ
Updated: 15 ม.ค. 2562 เวลา 11:19 น.
การรับรองทางป่าไม้ กับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้

การรับรองทางป่าไม้ กับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้


เรามีการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้จำนวนมาก รวมถึงมีการนำไม้มาใช้ในการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน และในส่วนอื่นๆ อีกจำนวนมหาศาล นอกจากการใช้งานอย่างรู้คุณค่าแล้วนั้น จึงได้มีการรับรองทางป่าไม้ด้วย
การรับรองทางป่าไม้ (Forest Certification) เป็นเครื่องมือหรือวิธีการใหม่ที่มีผลกระทบโดยตรงต่อวงการป่าไม้ทั่วโลก โดยการใช้การตลาดเป็นข้อกำหนดในการจูงใจให้ปรับปรุงวิธีการจัดการป่าไม้ โดยวิธีการที่ได้รับการยอมรับแพร่หลายและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นการชักจูงให้กระทำตามโดยมิใช่บังคับโดยกฎหมายหรือกฎระเบียบต่างๆ อย่างที่เคยปฏิบัติมาในอดีต และประการสำคัญ วิธีการนี้สามารถช่วยให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับป่าไม้ (Stake – holders) หันหน้าเข้าหากันเพื่อที่จะเดินไปตามหลักการของการพัฒนาแบบยั่งยืน
การรับรองป่าไม้ (F.C) ได้มีการพัฒนาและกำหนดหลักการป่าไม้ขึ้นมา (Forest Principles) สำหรับเป็นหลักในการนำไปปฏิบัติทั่วโลก และจากการประชุมการป่าไม้ของทวีปยุโรปที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ในปี 1993 ได้มีการกำหนดเรื่องหลักเกณฑ์การจัดการป่าไม้แบบยั่งยืนขึ้นมา โดยจะต้องมีการดำเนินการอย่างมีมาตรฐาน และในการนำสินค้าออกจากป่าก็ควรจะต้องดำเนินการในลักษณะการจัดการป่าไม้แบบยั่งยืน รวมทั้งมีแนวความคิด เรื่องการติดฉลากรับรองสินค้าจากไม้ (Labelling) และในปี 2000 ประเทศสมาชิกของ ITTO (International Tropical Timber Organization) ได้มีการตกลงกันว่าให้ประเทศสมาชิกเสนอแนวทางในการดำเนินการกำหนดหลักการจัดการป่าไม้แบบยั่งยืน เพื่อจะได้ใช้ในการปฏิบัติการต่อไป
จากมุมมองความต้องการที่จะจัดการป่าไม้แบบยั่งยืน (Sustainable Forest Management) ได้แพร่หลายไปทั่วโลก ทำให้องค์กรเอกชนต่างๆ ที่ไม่สามารถไปบอกกล่าวให้รัฐบาลของประเทศต่างๆ ดำเนินการจัดการป่าไม้แบบยั่งยืน ได้รวมตัวกันชักชวนให้ผู้บริโภค เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไม้และกระดาษที่มาจากป่าไม้ที่มีการจัดการแบบยั่งยืน ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้ผู้ผลิตเริ่มหันมาสนใจต่อทรัพยากรมากขึ้น จึงได้เกิดมิติใหม่ในวงการป่าไม้ของโลก คือ การรับรองทางป่าไม้ (Forest Certification) เพื่อป้องกันรักษาทรัพยากรป่าไม้ทั่วโลก
เพื่อขจัดความสับสนในหมู่ผู้บริโภคและผู้ผลิต และหาข้อยุติเรื่อง F.C. จึงได้เกิดมีการรวมตัวกันระหว่างตัวแทนองค์กร สิ่งแวดล้อม นักวิชาการป่าไม้ ผู้ค้าไม้ องค์กรชุมชนท้องถิ่น สมาคมป่าชุมชน และสถาบันรับประกันผลผลิตป่าไม้ ร่วมกันจัดตั้งองค์กรที่เรียกว่า Forest Stewardship Council หรือ FSC ขึ้นมา เพื่อสนับสนุนการจัดการป่าไม้ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม รวมทั้งผลตอบแทนที่ดีต่อภาคเศรษฐกิจและสังคม (Environment, Economic and Social) โดยเน้นถึงการจัดการป่าไม้ที่ดีและมีเป้าหมายที่จะประเมินและมีการแต่งตั้งผู้นำการรับรอง (Certifier) เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนามาตรฐานระดับชาติ (National Standard) สำหรับการจัดการป่าไม้
ทางด้านผู้รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนผู้ผลิตที่เกี่ยวข้องกับการป่าไม้นั้น จำเป็นจะต้องใส่ใจ และใช้งานป่าไม้อย่างรู้คุณค่านอกจากการรังสรรค์ผลงานชั้นเลิศด้วย
Updated: 2 ม.ค. 2562 เวลา 21:49 น.
การเลี้ยงปลาในกระซังในพื้นที่ภาคตะวันออก

การเลี้ยงปลาในกระซังในพื้นที่ภาคตะวันออก


พื้นที่ภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นพื้นที่ที่จัดว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติอยู่มากอยู่แล้วมีทั้งพื้นที่ที่เป็นพื้นที่น้ำจืดและเป็นพื้นที่ที่ติดทะเลด้วย ดังนั้นเรื่องของพื้นที่ทางด้านเกษตรกรรมนั้นมันจึงค่อนข้างจะมีความหลากหลายพอสมควร โดยเฉพาะการทำประมง เพราะใกล้แหล่งน้ำที่สำคัญทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม และปลาอย่างปลานิลยังสามารถที่จะเลี้ยงในน้ำกร่อยและให้ผลผลิตที่มีคุณภาพออกมาอีกด้วย คือ มีรสชาติอร่อยนั้นเอง
ในพื้นที่ภาคตะวันออกยังมีการรวมกลุ่มเพื่อการเลี้ยงปลานิลใน กระชังปลา นี้ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกรในชุมชน มีอำนาจในการต่อรองและอำนาจในการของบประมาณจากหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแก้ปัญหาเมื่อเพื่อนสมาชิกประสบปัญหาเลี้ยงปลานิลให้โตไวและมีคุณภาพดีเมื่อมีการเลี้ยงที่เป็นระบบมากยิ่งขึ้นแน่นอนผลตอบแทนที่ได้มาคือ สามารถที่จะลดต้นทุนการผลิตได้มากกว่าเดิม ราคาต่อกิโลกรัมในการขายก็ไม่ถูกกดราคาและคุณภาพของปลาคือมีความสด มันและไม่มีกลิ่นสาปด้วย ทำให้เป็นที่ต้องการในตลาด
การให้อาหารปลานิล นั้นไม่ได้ยุ่งยากมีทั้งการให้อาหารปลาแบบสำเร็จรูปและอาหารที่เป็นพืชที่ผสมเอง ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นปลานิลจะกินอาหารตามธรรมชาติอยู่แล้วจึงสามารถที่จะผสมอาหารตามธรรมชาติ โดยโรยปุ๋ยมูลสัตว์แห้งลงในเพื่อให้เกิดอาหารธรรมชาติ  หรือพวก รำ ปลายข้าว กากถั่วต่าง ๆ  
ข้อมูลการเลี้ยงปลานิล สามารถนำไปปรับใช้กับการเลี้ยงปลานิลในครัวเรือนหรือว่าเลี้ยงเพื่อกินในครัวเรือนเมื่อเหลือแล้วจึงนำไปจำหน่าย  
การนำไปจำหน่าย สามารถที่จับได้เมื่อมีอายุดังต่อไปนี้ คือการเลี้ยงปลานิลบ่อดิน 8-10เดือนสามารถที่จะจับขายได้
เทคนิคในการเพิ่มราคาของปลานิล เกษตรกรในภาคตะวันออกนั้นคือ มีตัวใหญ่และไร้กลิ่นโคลนนั้นเอง อีกทั้งลักษณะดินจึงเป็นดิน 2 น้ำ ทำให้ปลาน้ำจืดที่เลี้ยงในน้ำเค็มจะไม่มีกลิ่นคาวของโคลน ทำให้มีราคาแพงและเป็นที่นิยมด้วย
Updated: 2 ธ.ค. 2561 เวลา 20:53 น.
พฤติกรรมทำให้ผมเสีย

พฤติกรรมทำให้ผมเสีย


ในปัจจุบันเส้นผมของเรานั้นถูกทำร้ายและถูกทำลายจากพฤติกรรมของตัวเราเอง จาการทำผมที่ค่อนข้างจะบ่อยและขาดการบำรุง อีกทั้งการที่จะต้องออไปเผชิญกับมลภาวะมากมายและสภาพอากาศร้อนจัดของเมืองไทย อันส่งผลให้เส้นผมนั้นแห้งแตกปลาย ผมชี้ฟู มากกว่าเดิม อีกทั้งผลิตภัณฑ์บางตัวไม่ได้บำรุงผมแต่กลับมีสารเคมีที่ทำลายเส้นผมอีกต่างหากด้วย การจะฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมานุ่มสวยดังเดิม ไม่ขาดหลุดร่วง ไม่ชี้ฟู ลดปัญหาผมแตกปลาย และภาวะ ผมร่วงหลังคลอด ได้นั้น การใช้เพียงแชมพูและครีมนวดสำหรับบำรุงผมอาจไม่เพียงพอ ต้องอาศัยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของเราด้วย จะทำให้ผมเรากลับมาดีแบบที่เรานั้นต้องการได้

1. การไดร์ผมบ่อยๆ จนกลายเป็นกิจวัตรประจำ สำหรับคนที่เปลี่ยนทรงผมบ่อยหรือว่าคนที่ต้องการจัดแต่งทรงผมเสมอ ทำให้เส้นผมถูกทำร้ายเพราะว่าจะต้องผ่านความร้อนบ่อยครั้ง ทำให้เกิดผมเสียตามมาได้ วิธีการการไดร์ผมที่ทำให้สามารถที่จะลดปัญหาผมเสียได้คือ รอจนผมหมาดแล้ว แล้วนำไดร์เป่าโดยพยายามในการที่จะหลีกเลี่ยงการที่จะเป่าบริเวณส้นผมโดยตรงพยายามในการที่จะใช้หวีดึงผมออกมาจากหนังศีรษะ และใช้ไดร์เป่าผมส่วนนั้น เป็นวิธีการที่ทำให้ เส้นผมแห้งเร็ว ไม่โดนความร้อนโดยตรงและลดการแห้งเสียจากความร้อนได้ด้วย
2. ลดการทำสี ดัดหรือยืด หรือทำเคมีต่างๆ ที่ทำให้ไปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผมให้เสียนั้นเอง
3. พยายามในการที่จะทำการเลือกหวี ให้เหมาะสม โดยพยายามในการที่จะ ไม่เลือกหวีที่มีปลายแข็ง หรือถี่จนเกินไป เพราะว่าเมื่อนำมาหวีจะทำให้เส้นผมขาดหรือพันกันได้ง่าย และปลายที่แข็งของหวี จะทำร้ายหนังศีรษะของเรา อีกด้วย การใช้หวีจึงควรเลือกหวีที่ไม่มีความถี่ไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป และไม่ควรใช้หวีที่มีปลายแหลม เลือกที่ปลายสัมผัสนุ่ม จะช่วยในเรื่องของการนวดศีรษะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีด้วย
3. งดการสระผมที่บ่อยครั้งมากจนเกินไป บางคนเข้าใจผิดมาตลอดว่าการที่สระผมบ่อยทำให้ผมสวย แต่ทำไปทำมากลับทำให้ผมแห้งมากจนเกินไป ต่างหากเล่า อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะพยายามสร้างไขมันเพิ่มขึ้นมา ทำให้ผมมันมากกว่าเดิม และเกิดปัญหารังแคตามมาอีกต่างหาก ดังนั้นไม่ควรในการที่จะสระผมบ่อยครั้งจนเกินไป


Updated: 28 ต.ค. 2561 เวลา 10:36 น.
เคล็ดลับดูแลผิวก่อนนอนแบบง่ายที่สุด

เคล็ดลับดูแลผิวก่อนนอนแบบง่ายที่สุด


เคล็ดลับที่สาวหน้าใส ที่ทำไม่ยากเลย เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและเพิ่มการดูแลตนเองเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นก่อนนอนเพียงเท่านี้นั้นจะทำให้ผิวที่เคยเสื่อมสภาพลงไปกลับมามีสุขภาพดีแบบไม่ยากเย็นแบบที่คิดเลย 

ด้วยปัจจุบันนี้มลภาวะ สิ่งแสดล้อมต่างๆเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งฝุ่น ควันมีเยอะมากขึ้นเต็มไปหมด ภาวะแสงแดดที่ทำร้ายและทำลายผิวเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของปัญหาสิวมากมายไม่ว่าจะปัญหาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผู้หญิงเราค่อนข้างจะเครียดกับปัญหานี้ วันนี้เราจึงมี เคล็ดลับดีๆที่สามารถทำให้ผิวหน้าสวยสดใสได้ เพียงแค่ทำเป็นประจำก่อนนอน เริ่มจากตัวเราเองง่ายๆ หกอยากมีผิวสวยต้องเริ่มจากตัวเรามาดูกันดีกว่า

1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน อย่างลืมนะว่าเครื่องสำอางนี้แหละที่เราใช้อยู่คือตัวการทำให้ใบหน้าเสื่อมโทรม ในเมื่อเราเลี่ยงในการที่จะไม่แต่งหน้าไม่ได้ ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะก่อนนอน การขี้เกียจล้างเครื่องสำอาง หรือ การล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดก่อนเข้านอน นั้นคือสาเหตุหลัก โดยล้างด้วยผลิตภัณฑ์ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยเฉพาะแล้วจึงล้างต่อด้วยโฟมและน้ำสะอาด

2. บำรุงผิวก่อนนอนเป็นประจำ ขั้นตอนนี้เป็นการเติมอาหารให้กับผิวของเรา เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับตัวช่วยดีๆที่ทำให้ผิวสวยใสได้ แนะนำเป็น ครีมรกแกะ ช่วยท่านได้

3. ดื่มน้ำก่อนนอน การดื่มน้ำก่อนเข้านอนแม้นว่าจะมีผลเสียคือ บางทีเราก็จะต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำบ่อย แต่ว่ามันดีกว่าสุขภาพผิวเสียนะจ๊ะ การดื่มน้ำก่อนนอนจะทำให้ ร่างกายนำน้ำไปหล่อเลี้ยงผิว ผิวจึงชุมช่ำไม่แห้งเสีย

4. การนอนพักผ่อนที่เพียงพอ หลายๆคนหน้าเด็กเพราะว่านอนหลับตั้งแต่ 2 ทุ่มแล้วนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงจะทำให้ใบหน้าและร่างกายได้รับการพักผ่อนแต่หากมันยังเป็นเวลาที่เร็วมากจนเกินไปก็แค่นอนก่อน 4 ทุ่มก็ถือว่ายังไม่ดึกมากจนเกินไป อย่าลืมนะว่า การนอนจะทำให้ร่างกายก็จะซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่เพราะว่าร่างก่ายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์ ดังนั้นใครที่นอนดึกรีบปิดไฟแล้วนอนได้แล้วนะจ๊ะ


Updated: 25 ต.ค. 2561 เวลา 20:36 น.
มาทำความรู้จักกระเป๋าเดินทางล้อลาก

มาทำความรู้จักกระเป๋าเดินทางล้อลาก


กระเป๋าเดินทางล้อลาก บอกได้เลยว่ามันคือ กระเป๋าเดินทางอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เหตุผลที่ได้รับความนิยม เพราะว่าสามารถเคลื่อนย้ายกระเป๋าได้ด้วยการลากกระเป๋าแบบง่าย ๆ ไม่ว่ากระเป๋าจะมีขนาดใหญ่โตสักสักเท่าไหร่ ก็สามารถที่จะยกและคลื่นย้ายได้เป็นอย่างดี จะเดินทางไปนอกประเทศหรือว่าต่างประเทศก็ง่ายๆและสบายๆ ไม่หนักเหมือนกระเป๋าประเภทอื่น

นอกจากล้อที่ติดอยู่กระเป๋าช่วยให้สามารถที่จะลากกระเป๋าไปได้อย่างง่ายดาย และยังมีส่วนประกอบอื่นๆที่สามารถที่จะทำให้การเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เช่น ด้ามจับที่ดึงยืดและหดเก็บได้ไม่เกะกะเวลาที่ยกกระเป๋าเก็บเวลาที่ขึ้นเครื่องอีกด้วย

ลองจินตนาการถึงการเดินทางในสนามบินที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ต้องแบกขนสัมภาระที่ค่อนข้างจะใหญ่และมาก แต่หากว่ากระเป๋าของเราเป็นล้อลากก็หมดปัญหาเรื่องของการขนย้าย เพราะว่าล้อลากจะช่วยให้เราเบาแรงไปได้อย่างสบาย  ดังนั้นก่อนที่จะเลือก กระเป๋าเดินทางราคาถูก แบบล้อลาก สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในต่างประเทศและในประเทศสำหรับคนที่มีข้าวของเยอะ ว่าจะต้องเลือกแบบไหนถึงจะดีและเหมาะกับเรามากที่สุด

ลองมาดูการแบ่งประเภทตามจำนวนล้อ มีด้วยกัน 2 ประเภทคือ

1. กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบ 2 ล้อ กระเป๋าเดินทางแบบ 2 ล้อ เวลาที่เราใช้งานจะต้องเอียงกระเป๋าเล็กน้อยให้ได้มุมเฉียงเล็กน้อย ก่อนจึงค่อยลากได้ บางครั้งการลากอาจจะต้องยกกระเป๋าบ้างเพราะว่าความสะดวกจะสู้แบบ 4 ล้อไม่ได้ ข้อดีที่เด่นที่สุดของกระเป๋าประเภทนี้ คือ เมื่อวางกระเป๋าไว้จะไม่ได้การเลื่อนไปไหนแน่นอน และข้อดีอีกข้อที่ชัดเจนที่สุดของกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก คือ กระเป่าเดินทางที่ราคาถูกกว่าแบบ 4 ล้อนั้นเอง

2. กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบ 4 ล้อ กระเป๋าเดินทางแบบ 4 ล้อ เป็นกระเป๋าเดินทางแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแล้วสาเหตุที่ได้รับความนิยมมมากกว่าแบบอื่นเพราะว่าการที่มีล้อถึง 4 ล้อทำให้สามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายเนื่องจากสามารถที่จะช่วยให้ลากกระเป๋าได้ง่ายขึ้น ลื่นกว่า และสามารถลากได้ทุกทิศทุกทาง การตั้งตรงๆยังสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้ ข้อเสียคือ ราคาแพง และเมื่อวางไว้เฉยๆอาจจะทำให้กระเป๋าลื่นไหลไปได้


Updated: 15 ต.ค. 2561 เวลา 10:38 น.
กระจกเทมเปอร์และกระจกลามิเนตแตกต่างกันอย่างไร

กระจกเทมเปอร์และกระจกลามิเนตแตกต่างกันอย่างไร


กระจกที่เรานิยมนำมาใช้และรู้จักกันดีนั้นมีหลายประเภท แต่หลายคนยังคงสงสัยในกระจกนิรภัยอย่างกระจกเทมเปอร์และกระจกลามิเนต ว่าเป็นอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงว่ากระจกเทมเปอร์และกระจกลามิเนตนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร

กระจกเทมเปอร์ (Tempered Glass)
กระจกเทมเปอร์นั้นจริงๆแล้วคือกระจกนิรภัยเหมือนกัน แต่ที่เรียกต่างกันก็เนื่องมาจากกรรมวิธีการทำ เป็นกระจกนิรภัยชนิดแรกที่นิยมใช้กัน โดยจะเป็นการนำกระจกแผ่นธรรมดามาแปรรูปให้เป็นกระจกนิรภัย ซึ่งขั้นตอนนี้จะต้องเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนทีจะนำกระจกไปใช้งาน
กรรมวิธีคือการนำกระจกธรรมดาอบด้วยความร้อนประมาณ 650 องศา แล้วทำให้เย็นลงทันดีด้วยการเป่าลม ผิวนอกของกระจกก็จะแข็งเร็วกว่ากระจกด้านในก่อให้เกิดการเรียงตัวของโมเลกุลที่แตกต่างกันและเกิดความเครียดในเนื้อกระจก ผลของความเครียดที่ว่าจะทำให้เกิดเส้นแรงสองชนิด เส้นแรกคือเส้นแรงรอบกระจก เส้นที่สองคือเส้นแรงในเนื้อกระจกที่ดันออกมาด้านนอก จึงทำให้กระจกนี้มีความพิเศษ ข้อดีของกระจกเทมเปอร์ คือ
1. มีความแข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปประมาร 4-5 เท่า ทำให้รับแรงกระแทก กด บีบได้ดี
2. ทนความร้อนได้สูงถึง 290 องศา
3. ทนความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างฉับพลันได้ถึง 150 องศา
4. เมื่อแตก กระจกจะแตกตัวเป็นเม็ดข้าวโพด ซึ่งอันตรายน้อยกว่ากระจกปกติที่แตกเป็นปากฉลาม

กระจกลามิเนต (Laminated Glass)
เป็นกระจกนิรภัยอีกชนิดที่นิยมใช้กัน ลามิเนตนั้นจริงๆ แล้วเป็นชื่อกระบวนการทำกระจกรูปแบบหนึ่งเท่านั้น โดยมีวิธีการคือนำ กระจกเทมเปอร์ 2 แผ่นขึ้นไปมาประกบกันโดยมีแผ่นฟิล์มกันกลางระหว่างกระจก ซึ่งจะใช้แผ่นฟิล์ม PVB (Poly Vinyl Butyral) หรือ EVA (Ethylene Vinyl Acytate) จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการรีดด้วย Roller เพื่อทำให้แผ่นฟิล์มยึดติดกับกระจก เสร็จจากกระบวนการนี้ก็จะนำไปอบต่อในเตา Autoclave ที่มีการควบคุมอุณหภูมิและความดันเพื่อไล่อากาศออกให้หมด เมื่อเสร็จสินทุกกระบวนการเราก็จะได้ “กระจกเทมเปอร์ลามิเนต” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “กระจกลามิเนต” ข้อดีของกระจกชนิดนี้คือ
1. มีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 4-5 เท่าเนื่องมาจากผลิตมาจากกระจกเทมเปอร์นั่นเอง
2. ป้องกันและเก็บเสียงได้ดี
3. ป้องกันความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี
4. เมื่อแตก กระจกจะมีลักษณะเหมือนใยแมงมุม ยึดอยู่กับแผ่นฟิล์มไม่ร่วงลงมา ทำให้มีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับกระจกชนิดอื่นๆ

กระจกทั้งสองชนิดนี้มีความเหมือนและความแตกต่างกันอยู่ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว และเป็นกระจกที่สามารถนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวอาคาร ผู้อยู่อาศัย และทรัพย์สินได้มากยิ่งขึ้น


Updated: 20 ส.ค. 2561 เวลา 22:09 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [8]
Gigabot (65.132.59.34)
4 weeks ago Time: 2019-03-28 01:47:20

Gigabot (65.132.59.34)
1 month ago Time: 2019-02-26 00:07:16

Gigabot (65.132.59.34)
2 months ago Time: 2019-01-26 00:37:10

Gigabot (65.132.59.34)
4 months ago Time: 2018-12-15 13:22:24

Gigabot (65.132.59.34)
5 months ago Time: 2018-11-15 13:22:23

Gigabot (65.132.59.34)
7 months ago Time: 2018-09-12 11:02:56

Gigabot (65.132.59.34)
10 months ago Time: 2018-06-04 17:49:19

 

Copyright @ 2013 : http://www.drtomruddforcoroner.com

web statistics